Leikur helgarinnar: Leiknir skrefi nær annarri deild eftir stórsigur á Vopnafirði - Myndir

fotbolti einherji leiknir 15082014 0003 webLeiknir Fáskrúðsfirði færðist nær sæti í annarri deild karla í knattspyrnu með sanngjörnum 0-4 sigri á Einherja á Vopnafirði í gærkvöldi. Heimamenn eru hins vegar komnir í bullandi fallbaráttu.

Ekki tók nema 24 sekúndur að skora fyrsta markið. Löng sendin kom í gegnum miðja vörn Einherja sem Hilmar Freyr Bjartþórsson elti uppi og lyfti snyrtilega yfir Guðmund Ragnar Vignisson í marki heimamanna.

Markið var sem löðrungur í andlit heimamanna sem voru lengi að jafna sig og áttu Leiknismenn tvær góðar marktilraunir á fyrstu tíu mínútunum sem aðallega fóru fram á vallarhelmingi Einherja.

Baldur Smári Elfarsson fékk dauðafæri á 17. mínútu eftir að Guðmundur Ragnar rann til þegar hann ætlaði að hreinsa í burtu stungusendingu. Baldur Smári elti sendinguna uppi niður að endamörkum en færið var orðið heldur þröngt þannig hann skaut í stöng.

Á 18. mínútu átti Einherji sína fyrstu alvöru sókn og upp úr henni kom horn. Spyrnan datt niður í teiginn fyrir fætur Sigurðar Donys en hann skaut yfir. Þá átti Bjarki Björnsson skot hægra megin úr teignum beint í fang Björgvins Snæs Ólafssonar í marki Leiknis tveimur mínútum síðar.

Yfirburðir Leiknismanna

Það voru samt Leiknismenn sem réðu lögum og lofum í fyrri hálfleik. Þriggja manna vörn Einherja var framarlega og á köntunum nægt pláss. Leiknismenn komu boltunum upp á Björgvin Stefán Pétursson og Hilmar sem héldu uppi áætlunarferðum.

Oftast voru sóknirnar þannig að boltinn barst upp í hægra hornið á Björgvin Stefán sem gaf fyrir þar sem Baldur Smári og Hilmar Freyr skiptust á að klúðra færunum. Það gerðu þeir á 31. mínútu. Tíu mínútum fyrr hafði skalli Marc Lladosa Ferrer eftir hornspyrnu dottið ofan á þverslá Einherjamarksins en varnarmönnunum tókst síðan að hreinsa.

Á 36. mínútu tók Carlos Monleon á rás frá miðju og sólaði sig í gegnum Einherjaliðið upp að vítateignum vinstra megin. Þar sendi hann boltann fyrir á Baldur Smára á nærstönginni sem skallaði boltann í netið og kom Leiknismönnum í 0-2.

Leiknismenn gátu helst svekkt sig á því að vera ekki með meira forskot eftir fyrri hálfleik því nægar voru sóknirnar. Leikurinn róaðist í seinni hálfleik. Einherjamönnum tókst ekki að ná tökum á leiknum til að skapa sér færi og á meðan gátu gestirnir verið rólegir.

Rólegri seinni hálfleikur

Sigurður Donys fékk skallafæri á 64. mínútu en skalli hans var varinn. Tíu mínútum síðar kom Marc Ferrer Leikni í 0-3 þegar boltinn féll fyrir hann eftir klafs í teignum eftir hornspyrnu.

Fjórða markið kom síðan á 87. mínútu þegar hinn ungi og efnilegi Valdimar Ingi Jónsson, sem náð hafði hornspyrnunni sem skilaði þriðja markinu, komst á flug upp hægri kant, lék inn á vítateig og skoraði með skoti í nærhornið.

Sigurður Vopni Vatnsdal fékk dauðafæri fyrir Einherja í uppbótartíma þegar hann vann boltann af varnarmanni og komst einn á móti varnarmanni en hikaði of lengi og Björgvin Snær varði skot hans í horn.

Úr horninu var dæmd óbein aukaspyrna á Einherjamenn fyrir óíþróttamannslega framkomu þegar Bjartur Aðalbjörnsson snerti boltann en þóttist ekki hafa leikið honum og Sigurður Donys kom aðvífandi niður í hornbogann til að leika boltanum út úr honum.

Ólíkt hlutskipti í deildinni

Leiknismenn eru í efsta sæti deildarinnar með 32 stig eftir 13 leiki, níu stigum frá Berserkjum í þriðja sæti en toppliðin eiga öll fimm leiki eftir. Leikur liðsins í kvöld geislaði af sjálfstraustið og stórsigur þeirra var fyllilega verðskuldaður, einkum eftir yfirburði í fyrri hálfleik.

Liðið er með markatöluna 43-17 sem þýðir að liðið hefur skorað hátt í fjögur mörk í leik en aðeins fengið á sig rúmlega eitt. Leiknismenn hafa bæði skorað langflest mörk í deildinni og fengið á sig fæst.

Einherji er hins vegar í næst neðsta sæti með 13 stig. Liðið hefur skorað langfæst mörk, aðeins 16 en vörnin hefur verið í meðallagi. Af því að horfa á Einherjaliðið verður helst sú ályktun dregin að Vopnfirðingar eigi ekki nógu góða fótboltamenn, sérstaklega ekki miðjumenn sem geta stutt við framherjana þótt leikur liðsins sé í heildina skipulagður, leikmenn líkamlega sterkir og baráttuglaðir.

Liðið hefur fjóra leiki til að bjarga sér frá falli niður í fjórðu deild á ný en möguleikarnir eru fyrir hendi þar sem litlu munar á liðunum í 6. – 9. sæti.

fotbolti einherji leiknir 15082014 0001 webfotbolti einherji leiknir 15082014 0010 webfotbolti einherji leiknir 15082014 0017 webfotbolti einherji leiknir 15082014 0025 webfotbolti einherji leiknir 15082014 0037 webfotbolti einherji leiknir 15082014 0039 webfotbolti einherji leiknir 15082014 0040 webfotbolti einherji leiknir 15082014 0066 webfotbolti einherji leiknir 15082014 0073 webfotbolti einherji leiknir 15082014 0079 webfotbolti einherji leiknir 15082014 0090 webfotbolti einherji leiknir 15082014 0094 webfotbolti einherji leiknir 15082014 0098 webfotbolti einherji leiknir 15082014 0100 webfotbolti einherji leiknir 15082014 0105 webfotbolti einherji leiknir 15082014 0111 webfotbolti einherji leiknir 15082014 0120 webfotbolti einherji leiknir 15082014 0127 webfotbolti einherji leiknir 15082014 0133 web